Các lưu ý khi chọn giày bảo hộ lao động

An toàn lao động luôn là vấn đề được quan tâm hàng đầu trong thời buổi kinh tế với hàng loạt những sự cố thương tâm. Vì vậy, các doanh nghiệp luôn chú trọng việc bảo vệ người lao động ngay từ việc chuẩn bị những đôi giày bảo hộ. Tất nhiên, để đạt được hiệu quả sử dụng tốt nhất, thì những đôi giày phải đảm bảo phù hợp với từng tính chất công việc và từng người sử dụng.

Dưới đây là một số lưu ý khi lựa chọn giày bảo hộ

Thứ nhất, Kích thước phù hợp

Với tất cả các loại giày, kích thước phù hợp luôn là yếu tố quan trọng nhất. Đặc biệt, đối tượng sử dụng giày bảo hộ phần lớn đều là người lao động vất vả và họ càng cần một đôi giày vừa chân tạo cảm giác thoải mái khi làm việc. Một đôi giày dù có cao cấp đến đâu mà không phù hợp với kích thước chân thì cũng không thể sử dụng.

Nếu chọn một đôi giày bảo hộ quá chật, người lao động sẽ bị đau chân, cảm giác không thoải mái. Nghiêm trọng hơn, có thể làm tổn thương đến bàn chân và ảnh hưởng đến hoạt động lưu thông máu.

Tất nhiên, cũng không nên chọn giày bảo hộ quá rộng, như vậy sẽ rất dễ bị tuột ra ngoài. Một đôi giày rộng cũng tạo cảm giác khó chịu cho người sử dụng, gây nhiều bất lợi khi di chuyển.

Thứ 2, Tính năng phù hợp với điều kiện thực tế

Giày bảo hộ không chỉ cần có kích thước phù hợp mà phải đảm bảo cả về tính năng sử dụng. Tùy theo từng môi trường khác nhau, giày bảo hộ sẽ có tính năng khác nhau như khả năng: chống trơn, trượt, chống cháy, chống đâm xuyên.

Ví dụ: Nếu người lao động làm việc trong môi trường có nhiệt độ cao thì cần một đôi giày chống nóng. Hoặc nếu người lao động làm việc trong công trường nhiều sắt, đá, vật nhọn thì tính năng chống đâm xuyên, chống va đập là ưu tiên hàng đầu.

Mua giày bảo hộ lao động ở đâu?

Dù là đôi giày trong lĩnh vực gì, kích thước như thế nào thì chất lượng vẫn là yếu tố cần được chú trọng hàng đầu. Đã không ít trường hợp, những đôi giày bảo hộ chất lượng không đảm bảo, người lao động vẫn gặp các vấn đề như bị thương, bị nhiễm trùng, bị bệnh ngoài da.

Tuy nhiên, việc chọn giày bảo hộ chất lượng lại khá phức tạp trong khi trên thị trường hiện nay có rất nhiều doanh nghiệp cung cấp về mặt hàng này. Điều này gây nhiều khó khăn cho người mua hàng.

Nếu bạn cũng đang trong tình trạng này, vẫn đang loay hoay chưa tìm được nhà cấp thì hãy yên tâm và liên hệ cho Cty Song Hành. 

Giày bảo hộ của Song Hành luôn đảm bảo chất lượng, cam kết đạt chuẩn, giảm thiểu tối đa tác động khi va chạm.

Kiểu dáng thời thượng, mẫu mã phong phú, mang đến cho bạn nhiều sự lựa chọn

Cung cấp mức giá cạnh tranh nhất trên thị trường, đảm bảo quyền lợi để bạn luôn tin tưởng đồng hành cùng chúng tôi.  

Liên hệ để đặt hàng ngay
CÔNG TY TNHH TMDV BẢO HỘ LAO ĐỘNG SONG HÀNH
Địa chỉ: Số 40 Nguyễn Xiển – Q. Thanh Xuân – TP. Hà Nội
Điện thoại: 02432252987 – 0972121186