Thiết bị PCCC gồm những gì?

Để đảm bảo an toàn, chủ động ứng phó trong mọi tình huống khẩn cấp mà hỏa hoạn gây ra, các điểm sinh hoạt, làm việc cần được trang bị các thiết bị pccc. Dưới đây là một số thiết bị pccc được gợi ý từ cục phòng cháy chữa cháy.

  1. Đầu báo cháy

Không chỉ các tòa chung cư, văn phòng mà kể cả nhà dân cũng đang được khuyến khích sử dụng các đầu báo cháy tại chỗ. Thiết bị này nhạy cảm với các sự cố cháy như: phát sinh khói, gia tăng nhiệt độ, tia lửa phát sáng. Khi nhận được những dấu hiệu này, thiết bị sẽ phát ra tín hiệu.

  1. Búa thoát hiểm

 Búa thoát hiểm là thiết bị pccc được thiết kế đặc biệt, có khả năng tạo lực đập lớn để phá cửa thoát ra ngoài. Nhiều loại búa thoát hiểm còn được trang bị đèn pin chiếu sáng.

  1. Bình chữa cháy

Bình chữa cháy hoạt động với mục tiêu ngăn sự  tiếp xúc của Oxy với vật cháy, giảm lượng khí duy trì sự cháy và triệt tiêu đám cháy. Hiện nay, bình chữa cháy có 3 loại: bình bột khô, bình CO2, bình dung dịch. Các hộ gia đình thường được khuyến khích chọn bình chữa cháy loại bột khô.

  1. Tủ đựng bình chữa cháy

Tủ đựng bình chữa cháy được làm bằng chất liệu cao cấp với lớp sơn đỏ dễ nhận biết. Thiết kế gọn nhẹ, có thể treo tường hoặc để cố định trong góc phòng, góc hành lang.

  1. Bình dung dịch bọt

Bình dung dịch bọt dùng để xịt lên người để băng qua đám cháy mà không bị phỏng. Thiết bị phòng cháy chữa cháy này có thời gian sử dụng lên đến 4 năm.

6.Quần áo chống cháy

Bộ quần áo với 100% sợi Aramid hay sợi cao su tổng hợp chịu nhiệt đến 350 độ trong vòng từ 2 đến 5 giây. Bảo vệ giúp người di chuyển nhanh qua đám cháy.

  1. Mặt nạ chống khói

Mặt nạ chống khói là thiết bị pccc chuyên dụng để tránh lửa, khói với thiết kế đầu lọc than hoạt tính và kính chống nóng. Mặt nạ có thể sử dụng trong thời gian 30 phút đến 1h tùy từng loại mặt nạ và mức độ đậm đặc của khói.

  1. Mền chống cháy 

Mền chống cháy được làm từ sợi thủy tinh, không bắt lửa. Được dùng để trùm lửa hoặc khoác lên người khi chạy qua lửa mà không bị phỏng.

Hiện tại, công ty Song Hành đang cung cấp đầy đủ các thiết bị pccc. Chúng tôi hiểu rõ mức độ quan trọng của công việc mà chúng tôi đang làm đó là bảo vệ tính mạng cũng như tài sản của khách hàng. Do vậy, công ty luôn đặt chữ “Tín” lên hàng đầu, cung cấp những thiết bị chính hãng trực tiếp từ nhà sản phẩm với tem mác rõ ràng, bảo hành dài hạn.

Liên hệ để được tư vấn ngay:

CÔNG TY TNHH TMDV BẢO HỘ LAO ĐỘNG SONG HÀNH
Địa chỉ: Số 40 Nguyễn Xiển – Q. Thanh Xuân – TP. Hà Nội
Điện thoại: 02432252987 – 0972121186