BĂNG CẢNH BÁO CÁP NGẦM CÓ THẬT SỰ HỮU ÍCH?

Nội Dung Chính

tim-hieu-ve-bang-canh-bao-cap-ngam

Vì sao chúng ta nên sử dụng băng cảnh cáo cáp ngầm?

Cuộc sống ngày càng phát triển việc thay thế cột điện dây điện cáp nổi trên mặt đường bằng dây cáp ngầm được chôn đặt ngầm dưới lòng đất có tác dụng rất lớn không chỉ tạo cảnh quan đô thị mà bảo vệ mọi người khỏi sự cố khác và hệ thống điện áp được an toàn không có sự can thiệp xâm hại của con người.Giúp cho người thi công hoặc mọi người được biết tới đó có dây cáp ngầm cần tránh.Cho nên những vị trí đó rất cần băng cảnh báo cáp ngầm bên trên.

 

Khái niệm băng cảnh cáo ngầm là gì?

Đây là loại băng cáp ngầm được dùng trong quá trình làm công trình nào đó và cũng là để báo hiệu có nguy hiểm cá ngầm dưới đất để mọi người chú ý.

tim-hieu-ve-bang-canh-bao-cap-ngam

Đặc điểm công dụng của băng cảnh báo cáp ngầm.

Băng cảnh báo cáp ngầm có thật sự hữu ích hay không chúng ta đi tìm hiểu công dụng và đặc điểm của nó trong đời sống.Công dụng như đã nói ở trên là cảnh báo mọi người có cáp ngầm dưới đất. Nilon kết hợp với màng nhôm OPP, HDPE là đặc trưng là thành phần cốt yếu tạo nên…Với thành phần như vậy có thể được coi là siêu bền không thấm nước vì đơn giản là Nylon nên rất lâu phân hủy, mực in không phai, chịu lực tác động vật lý tốt nên có thể tồn tại trong lòng đất hàng trăm năm.

tim-hieu-ve-bang-canh-bao-cap-ngam

Sự đa dạng của băng cảnh báo cáp ngầm là không chỉ nằm ở loại khác nhau về chất lượng mà còn về có nhiều kích thước khác nhau: 5,10,20,25 cm.Các cuộn băng được cuốn thành cuộn hình tròn tạo thành hình trụ có bán kính 5cm với độ dài 500m/cuộn, tùy vào độ lớn của đường cáp ngầm để lựa chọn loại băng cảnh báo phù hợp.

tim-hieu-ve-bang-canh-bao-cap-ngam

Cách sử dụng và bảo quản bằng cảnh báo cáp ngầm.

Cách sử dụng đơn giản là đặt những nơi nguy hiểm cần cảnh báo nguy hiểm nơi có cáp ngầm hố sâu cho mọi người biết phòng tránh.

Cách bảo quản:Sau khi sử dụng xong cần cất giữ nơi khô ráo thoáng mát  tránh ánh nắng mặt trời nới có nhiệt độ cao áp suất để còn tái sử dụng cho lần sau

Lưu ý khi mua băng cảnh báo cáp ngầm cần để ý đến chất lượng mẫu mã xuất xứ giá cả sản phẩm và chọn nới uy tín để chọn mua sản phẩm để có thể có sản phẩm tốt nhất về giá thành chất lượng.

 gang-tay-bao-ho-lao-dong-co-can-thietgang-tay-bao-ho-lao-dong-co-can-thiet

Mô tả :Băng cảnh báo cáp ngầm bằng được dùng để cảnh báo cho người lao động biết được vị trí nguy hiểm xảy ra và đề phòng họ cần tránh hoặc cho họ biết dưới đất có gì.Mỗi cuộn băng dài 400m ở giữa sẽ có thông số kĩ thuật và nội dung cảnh báo nguy hiểm cho người dùng.Ví dụ: có băng cảnh báo có cáp dây điện ngầm được trôn ở dưới, có băng báo có nguy hiểm hố sâu,băng cảnh báo nơi đường dây cáp bị rò rỉ.Sự ra đời của chúng đảm bảo an toàn tính mạng cho con người khi họ làm việc hay vô tình tiếp xúc phải nguy hiểm và đường dây điện tuyển cáp ngầm để tránh tình trạng tiếp xúc với mọi người,có thể ảnh hưởng đến toàn bộ hệ thống đường dây điện.Chính vì vậy,việc sử dụng băng cảnh báo cáp ngầm rất cần thiết là vấn đề quan trọng hàng đầu trong nghành điện lực.

tim-hieu-ve-bang-canh-bao-cap-ngam

Thông dụng nhất đặc trưng gồm hai loại là:băng báo hiệu cáp màng kim loại và màng nylon.

Về băng báo hiệu cáp màng kim loại như sau:

Về thành phần của băng:gồm các lớp OPP và lớp MCCP được hòa quện với chất tạo dẻo dai,bền bỉ với môi trường đất.

Gồm các mẫu điển hình:

Băng cảnh báo cáp điện lực miền bắc khẩu 15cm-30cm

Băng cảnh báo cáp điện lực Hà Nội khẩu 15cm-30cm

tim-hieu-ve-bang-canh-bao-cap-ngam

Băng cảnh báo cáp  quang quân sự…

tim-hieu-ve-bang-canh-bao-cap-ngam

Tất cả các loại bằng báo hiệu cáp trên đều có chung cấu tạo,tác dụng như nhau và chỉ khác phần nội dung được in thông tin trên đó

Dạng 2: Băng báo cáp màng nylon

Thành phần chủ yếu: nylon polyeste

Các mẫu điển hình:

-Băng báo cáp điện ngầm khẩu 40cm

-Băng báo  cáp điện 22kv,24kv, khẩu 40cm

-Băng báo đường ông nước

-Băng báo cáp dầu khí

tim-hieu-ve-bang-canh-bao-cap-ngam

Một số ưu điểm nhược điểm của bằng báo cáp màng nylon so với băng báo cáp màng kim loại.

Đối với băng báo cáp màng Nylon với ưu điểm dễ sử dụng dễ vận chuyển chi phí rẻ hơn so với màng kim loại dễ bảo quản, vệ sinh.

Đối với băng báo cáp màng kim loại nhược điểm nặng khó di chuyển giá thành cao và ưu điểm là bên khó bị làm hỏng.

Một số loại băng cảnh báo cáp ngầm:

Băng cảnh báo cáp ngầm điện lực miền bắc

Băng cảnh báo cáp ngầm điện lực miền bắc 30 cm

Mô tả sản phẩm: mặt trên của băng cảnh báo có in màu vàng đất chạy dọc cả cốn ở giữa và 2 bên có viền ánh kim.Chiều dài mỗi cuộn là 510m,khẩu độ 30cm ngoài ra có thể đặt hàng theo yêu cầu quý khách.Nội dung ghi trên băng là “tông công ty điện lực miền bắc và ở dưới ghi cảnh báo có cáp ngầm phía dưới”

Về cấu tạo: Thành phần chính gồm 2 lớp màng OPP va MCCP tạo thành 2 lớp màng cảnh báo

Về phần loại có 2 loại tùy theo khẩu độ:15cm và 30cm

Chúng ta dùng loại khẩu 15cm hay khẩu 30 cm tùy vào từng trường hợp hoàn cảnh cụ thể sao cho hợp lý nhất có thể không nên máy mọc và gò bó.

Sản xuất đạt tiêu chuẩn quốc tế đáp ứng nhu cầu của các nhà thầu thi công được dùng hầ hết ở toàn miền bắc.Giá thành hợp lý 4000 đồng/cuộn.

 

Băng cảnh báo điện 24kv

Mô tả sản phẩm:băng cảnh báo điện 24kv có dạng hình trụ màu trắng,đóng cuộn độ ài khoảng 500m/cuộn. Thường độ rộng là 60cm có thể thay đổi tùy theo yêu cầu.

Cấu tạo:thành phần chủ yếu là 90% nylon và 10% la polystyrene(Hợp chất tạo độ dẻo)

Phân loại: Tùy từng nhu cầu với mục đích khác nhau ngươi dùng có thể khẩu 40cm hay khẩu 60cm.

Ưu điểm của băng cảnh báo cáp ngầm 24kv là rất bền với nước khó bị phân hủy khi chôn dưới đất.

Băng cảnh báo đường ống nước

 

Băng cảnh báo đường ống nước:

Mô tả sản phẩm:Hình khối trụ,màu vàng tươi,chiều dài 500m,chính diện dải băng có in thông tin báo hiệu nội dung:”bên dưới có đường ống nước” nhằm báo hiệu cho người thi công,nhà thầu khác biết khí thi công đến đoạn đấy còn biết cách tránh hay xử lý.

Cấu tạo: gồm 3 lớp màng kim loại OPP và MCCP

Phân loại:Được chia làm 2 loại theo khẩu độ khẩu 15cm và khẩu 30cm

Với khẩu 15cm dùng cho các đường ống nhỏ,ống đơn.Thường là dùng cho các hộ dân cửa hàng nhỏ.

Khẩu 30cm dùng cho các đường ống lớn cho các đường ông của nhà máy xí nghiệp,cửa hàng lớn.

Mục đích:các hệ thống dẫn nước từ nhà máy lọc nươc đến các khu dân cư hay các hệ thống dẫn nược ngầm dưới lòng đất băng cảnh báo sẽ được chôn bên trên đường ống đó nhằm cảnh báo cho mọi người hay bên thi công biết sự tồn tại của các đường ống dưới lòng đất để còn tránh.

Băng cảnh báo đường ống dẫn nước rất bền với độ ẩm rất khó bị phân hủy khi chôn dưới lòng đất.

tim-hieu-ve-bang-canh-bao-cap-ngam

Băng cảnh báo cáp ngầm nguy hiểm:

Mô tả sản phẩm:Dùng để cảnh báo có cáp ngầm được chỗ dưới lòng đất cảnh báo sư nguy hiểm có chúng đối với những người thi công quanh đấy.Có hình trụ độ dài khoảng 400m có in các màu bên trong ghi cảnh báo nguy hiểm bằng tiéng anh chất liêu cao su

Phân loại:dưa theo màu sắc và khẩu độ

Có 2 màu là đỏ và vàng khẩu độ thì tùy theo yêu cầu khách hàng.

Băng cảnh báo cáp ngầm nguy hiểm

Băng  cảnh báo cáp an toàn điện thế cao:

Mô tả sản phẩm:Băng báo cáo dạng hình trụ chiều dài 500m

Dây có màu vàng tươi,chính diện băng có in nội dung tiếng anh màu đen”Cảnh báo có điện áp cáo thế phía dưới”Bên cạnh có cảnh báo hình ảnh minh họa.Đường kính khối từ 10-30cm.

Cấu tạo:Băng báo cáp thế  được cấu tạo  gồm 2 lớp màng nylon 6.6 siêu bền,không thấm nước

Đặc điểm của nylon 6.6 là không bị tác động khi ngâm trong nước,độ ẩm của nó điều kiện bình thường là 4,5%.Có tính kháng nhiệt tốt tới 180Độ c cụ thể nylon 6.6 nỏng cháy ở nhiệt đọ 250độ c  trong khí nylon 6 là 220độ c.Chất liêuk siêu bền,không phai màu theo thời gian.Mực in chất lượng bám dính,không phai màu khi chôn sâu dưới lòng đất trong thời gian lâu.

Băng  cảnh báo cáp an toàn điện thế cao

Mục đích: Bằng báo cáp cảnh báo điện cao thế  được dùng để chôn dưới lòng đất nhằm báo hiệu cho công nhân thi công gần đó biết có cáp ngầm bền trong hoặc bên dưới có nguy hiểm.Tránh gây nguy hiểm tai nạn cho người khác. Thay vì dùng các lưới chắn màu xanh hay các tấm chắn thô sơ,băng báo cáp sản xuất với quy chuẩn cao nhằm đảm bảo vận hành đường cáp một cách an toàn nhất. Với chất lượng siêu bền trong môi trường chôn ngầm dưới đất và tính năng ưu việt, băng báo cáp điện cao thế dùng cho tất cả các đường cáp ngầm điện cao thế trên toàn quốc.

tim-hieu-ve-bang-canh-bao-cap-ngam

Băng cảnh báo đường ống áp lực:Nược và xử lý nược đều phải qua đường ống chịu áp lực tốt tránh nứt rỉ đường ống gấy rò rỉ nước gây thiệt hại nặng.Việc đảm bảo bảo vệ nược từ tác động bên ngoài là rất cần thiết

Mô tả sản phẩm:Màu vàng đậm chạy dọc,hai viền hai bền cò màu bạc ánh kim.Ở giữa dải băng có nội dung cảnh báo có đường ống áp lực cao phia dưới.

Cấu tạo sản phẩm: 3 lớp liên kết với nhau. Lớp ngoài cùng là lớp mang OCCP có ánh kim, lớp giữa bền nhất là MCCP, tùy chọn độ dày, mỏng… đều do lớp này quyết định.

Băng cảnh báo đường ống áp lực

Phân loại:2 loại phụ thuộc vào khẩu độ:15 cm và 30 cm tùy thuộc từng đường cáp phía dưới. Với đường ống cáp có đường kính nhỏ hoặc đường cáp đơn sẽ dùng băng cảnh báo khẩu độ 15 cm. Đường ống cáp đôi hay đường kính lớn sẽ dùng băng cảnh báo với khẩu độ 30 cm..

Băng báo đạt đầy đủ các tiêu chuẩn như: chiều cao, độ sâu, sự phân hủy khi được để dưới lòng đất….

Sử dụng: Băng cảnh báo đường ống áp lực được sử dụng cho hầu hết các công trình liên quan đến đường ống dẫn chất lỏng, khí. Ví dụ như các công ty khí hóa dầu, môi trường, cung cấp nước

Lưu ý: Tránh để băng cảnh báo trong môi trường nhiệt độ cao hơn 50 độ C.

tim-hieu-ve-bang-canh-bao-cap-ngam

Băng cảnh báo thông tin bưu điện

Mô tả: Băng thông tin bưu điện dạng hình khối trụ tròn khi được đóng cuộn. Đường kính khối khoảng 30 cm.. Độ rộng của băng cảnh báo cũng là khẩu độ tương đương 15 – 30 cm. Màu sắc đặc trưng: vàng tươi xen lẫn màu bạc bạch kim hai viền. Ở giữa băng cảnh báo có in nội dung:”Bưu điện Việt Nam.Phía dưới có cáp thông tin”nhằm cảnh báo cho người phía trên biết có đường cáp thông tin phía dưới.

Cấu tạo cáp: gồm 3 lớp chủ yếu là nylon, màng OPP và OCCP có độ kết dính cao. Chữ in lên màng OCCP ngoài cùng không bị phai màu mực và rất bền với nước. Phân loại: dựa trên khẩu độ mỗi cuộn cáp.Các khẩu độ phổ biến có thể là 12 cm, 15 cm, 20 hay 30 cm.

Băng cảnh báo thông tin bưu điện

Sử dụng: băng báo cáp thông tin bưu điện phục vụ chủ yếu cho mục đích chính là cảnh báo cho người dân hay các nhà thầu thi công trên mặt đất, nếu có dự án đang triển khai trên vùng có đường cáp thông tin bưu điện đi qua.Họ sẽ biết được rằng phía dưới có đường cáp thông tin bưu điện và sẽ làm việc cho hợp lí để tránh bị ảnh hưởng đường cáp phía dưới.Lưu ý về bảo quản,tránh để cáp ở môi trường có nhiệt độ trên 50 độ C vì các màng hợp chất hưu cơ kém bền với nhiệt độ .

Để mua băng cảnh báo cáp ngầm chất lượng giá rẻ thì cần đến nơi sản xuất phân phối uy tín và với bảo hộ lao động Thiên Bằng  bên cạnh việc cung cấp băng báo cáp ngầm  như vậy thì còn cung cấp quần áo bảo hộ lao động.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

DMCA.com Protection Status