Chú ý mùa COVID-19

   Chc hn rng trong mùa dch này ai cũng mun bo v sc khe cho mình tht tt. Tuy nhiên, không phi ai cũng biết cách. Rt nhiu người gp phi nhng sai lm cơ bn làm nh hưởng ti hiu qu phòng dch. Vy đó là nhng sai lm gì? Hãy cùng Bảo hộ Song Hành xem qua bài viết dưới đây và nếu các bn có đang mc phi thì hãy sa ngay nhé!

Các sai lm cn tránh

Nội Dung Chính

Vệ sinh nhà cửa thường xuyên nhưng bỏ qua 1 vài chỗ quan trọng

Không chỉ trong mùa dịch mà bất cứ thời điểm nào việc vệ sinh nhà cửa sạch sẽ thường xuyên cũng là điều vô cùng cần thiết. Nhà cửa sạch sẽ vừa mang lại cảm giác mát mẻ, thoải mái lại vừa có thể phòng tránh được dịch bệnh.

ve sinh nha cua
vệ sinh ở những nơi nhiều nguy cơ

Tuy nhiên, không phải ai cũng vệ sinh nhà cửa đúng cách. Nhiều vị trí quan trọng thường dễ bị mọi người bỏ quên không vệ sinh như tay nắm cửa, tay vịn cầu thang,… Đây là những vị trí thường xuyên được nhiều người tiếp xúc, chứa nhiều vi khuẩn, virus gây hại. Do đó, cần phải thường xuyên lau chùi sạch sẽ bằng các dung dịch sát khuẩn.

Đeo khẩu trang sai cách

Đeo khẩu trang tưởng như là việc đơn giản nhưng lại rất nhiều người mắc sai lầm, đeo không đúng cách. Nếu sử dụng khẩu trang y tế thì chỉ nên dùng một lần sau đó vứt vào thùng rác an toàn, có nắp đậy.

deo khau trang dung cach
Hãy sử dụng khẩu trang đúng cách

Khi đeo khẩu trang cần để mặt xanh ra ngoài vì đặc tính của mặt này là có tính chống nước, có thể ngăn chặn các giọt nước vô tình bắn lên không ngấm vào bên trong. Mặt trong khẩu trang có tính hút ẩm sẽ được quay vào trong để giúp người đeo dễ thở hơn. Khẩu trang phải được đảm bảo che kín miệng và mũi.

Rửa tay sai cách

Rửa tay thường xuyên nhưng sai cách cũng có ảnh hưởng tới hiệu quả bảo vệ và trong sóc sức khỏe trong mùa dịch. Cần phải rửa tay thật kỹ bằng nước rửa tay sát khuẩn, từ từng ngón tay, móng tay, kẽ móng tay, lòng bàn tay, mu bàn tay thật kỹ. Rửa tay trong vòng ít nhất 30 giây rồi xả sạch với nước và lau khô bằng khăn giấy hoặc khăn bông. Nếu là khăn bông không nên sử dụng lại nhiều lần.

Nên sử dụng các loại nước sát khuẩn, gel sát khuẩn thường xuyên, đặc biệt khi có tiếp xúc với nguồn nguy cơ lây nhiễm.

Chăm sóc sức khỏe răng miệng sai cách

Miệng cũng chính là một con đường để vi khuẩn, virus có thể dễ dàng xâm nhập gây ra các căn bệnh nguy hiểm cho cơ thể. Vì vậy, cần phải chăm sóc sức khỏe răng miệng thường xuyên và đúng cách. Thường xuyên vệ sinh răng miệng ít nhất 2 lần mỗi ngày.

Đặc biệt, các bạn cũng nên sử dụng nước xúc miệng hàng ngày vừa có thể loại bỏ các vi khuẩn mà khi đánh răng vẫn chưa tiêu diệt hết, vừa để có một hơi thở thơm mát hơn.

Trên đây là 4 sai lầm mà các bạn cần tránh để có thể bảo vệ sức khỏe tốt nhất. Ngoài việc có ý thức chăm sóc sức khỏe ra thì còn phải chăm sóc đúng cách mới có thể mang lại hiệu quả cao.

Các bạn nên nhớ hạn chế tụ tập nơi đông người nếu không thực sự cần thiết. Sử dụng khẩu trang bảo hộ, kính bảo hộ và cả găng tay bảo hộ khi phải tiếp xúc với nguồn lây nhiễm có nguy cơ cao!

song hanh covid 19 1
Cùng Song Hành đẩy lùi COVID-19

 

Bảo hộ lao động Song Hành

40 Nguyễn Xiển, Thanh Xuân, Hà Nội

Hotline: 097 494 8699- Zalo: 097 212 1186

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

DMCA.com Protection Status