Nạp lại bình chữa cháy

Nội Dung Chính

Nạp lại bình chữa cháy- Nhu cầu có thực.

Bình chữa cháy có nạp lại được không? Liệu nạp lại bình chữa cháy có đảm bảo chất lượng, đạt tiêu chuẩn không?

Đó là 1 trong những băn khoăn của không ít người dân cũng như các doanh nghiệp.

nap_lai_binh_chua_chay
Kiểm tra thường xuyên chất lượng của các bình chữa cháy

Bình chữa cháy nào có thể nạp lại?

Bình cũ nhưng chưa từng sử dụng.

Hiện nay, với việc đảm bảo công tác phòng cháy chữa cháy. Việc trang bị bình chữa cháy tại các doanh nghiệp, cơ quan, văn phòng, cửa hàng, nhà riêng là điều bắt buộc. Theo khảo sát thì có một lượng khá lớn bình chữa cháy có tuổi đời khá dài(3-5 năm)  chưa được sử dụng lần nào. Tất nhiên đó là điều đáng mừng vì như vậy là khu vực đó không sảy ra đám cháy nào.

Một băn khoăn là những bình như vậy, sau 1 khoảng thời gian dài có đảm bảo chất lượng cũng như hiệu quả dập lửa nếu chẳng may đám cháy sảy đến hay không.

Bình mới nhưng đã sử dụng

Tiếp đến là những bình chữa cháy đã qua sử dụng. Liệu có thể tái sử dụng bình bằng cách nạp lại bình chữa cháy không. Khi bình vẫn còn khá mới.

Có những bình vừa mua 1-2 tuần nhưng khi có đám cháy đã sử dụng, hoặc mới sử dụng 1 ít.

Bình bị tụt áp, mất hoặc hỏng chốt.

Một số bình có thể chưa sử dụng nhưng trong quá trình bảo quản. Bình bị hỏng một số phụ kiện như đồng hồ, van, khóa hãm. Những bình như vậy cũng nên bảo dưỡng, xúc nạp lại nếu cần.

nap_lai_binh_chua_chay
Bình chữa cháy sau khi sử dụng vẫn có thể tái sử dụng.

Tổng quan về bình chữa cháy

Để giải đáp thắc mắc này chúng ta nên điểm lại một vài thông số của bình chữa cháy.

Bình chữa cháy có thời hạn sử dụng bao lâu.

Thông thường, bình chữa cháy có thời hạn sử dụng khoảng 3-5 năm tính từ ngày sản xuất. Ngày sản xuất thường được in lên bình. Khá dễ dàng để xác định được với những bình còn trong khoảng thời gian đó.

Bảo quản bình chữa cháy như thế nào là tốt nhất

Bình chữa cháy nên bảo quản trong môi trường mát, tránh ánh nắng trực tiếp. Không nên để ngoài trời, khu vực ẩm ướt. Các bình chữa cháy đều có vỏ bằng kim loại, sẽ bị hoen gỉ nếu bảo quản không tốt. Việc này ảnh hưởng đến chất lượng và tất nhiên cả tuổi thọ của bình. Nên để bình trong tủ đựng bình, hoặc kệ đựng bình.

nap_lai_binh_chua_chay
Sử dụng đúng cách giúp nâng cao hiệu quả và tăng tuổi thọ cho bình

Bình chữa cháy để lâu có đảm bảo chất lượng, hiệu quả dập lửa hay không?

Về lý thuyết những bình chữa cháy còn thời hạn sử dụng thì chất lượng cũng như hiệu quả dập lửa không bị ảnh hưởng. Nhưng theo khuyến cáo của các cơ quan chức năng, tối thiểu 2 năm 1 lần nên sử dụng bình chữa cháy để đảm bảo hiệu quả nhất. Có thể thực tập, huấn luyện dập tắt các đám cháy mô hình, hoặc đơn giản là biết các thao tác sử dụng bình.

Nạp lại  bình chữa cháy có an toàn không, có đảm bảo chất lượng không?

Các cơ sở đủ điều kiện nạp lại bình chữa cháy đều phải kiểm tra chất lượng các bình chữa chày cần nạp. Như nói ở trên, những bình chữa cháy cũ nạp lại nhưng không đủ điều kiện thì sẽ không tiến hành xúc nạp lại bình. Ví dụ: Bình gỉ sét quá nhiều, bình bị móp méo do va đập mạnh, bình quá cũ..

nap_lai_binh_chua_chay
Nên tái nạp lại bình chữa cháy để tiết kiệm chi phí

Công việc khi xúc nạp lại bình chữa cháy.

Bảo hộ lao động Song Hành là đơn vị uy tín cung cấp bình chữa cháy, trang thiết bị PCCC. Ngoài bán mới các thiết bị, Song Hành cũng nhận xúc nạp lại các loại bình chữa cháy đã qua sử dụng, bình chưa sử dụng nhưng để lâu, bình chữa cháy bị tụt áp….

Để sử dụng dịch vụ. Rất đơn giản.  Bạn liên hệ với bộ phận nhân viên tư vấn theo số Hotline: 097.494.8699 hoặc 097.212.1186 để tiếp nhận thông tin.

Thông thường Song Hành nhận nạp bình tại cửa hang, tại địa chỉ số 40 Nguyễn Xiển, Thanh Xuân, Hà Nội. Nhưng nếu quý khách có nhu cầu hoàn toàn có thể liên hệ bộ phận tư vấn. Nhân viên sẽ liên hệ đến tại nơi sử dụng bình. Nhận bình mang về với chi phí vận chuyển thấp nhất.

Đầu tiên, nhân viên sẽ kiểm tra số lượng, chất lượng của bình nạp. Đảm bảo đủ điều kiện xúc nạp hay không. Tiếp theo sẽ mang bình về xưởng xúc nạp, tiến hành xúc nạp lại bình. Kiểm tra chất lượng bình đủ điều kiện. Mang trả khách hàng.

Quá trình từ tiếp nhận đến khi bàn giao lại cho khách hàng thường trong vòng 3-7 ngày tùy thuộc số lượng bình. Nều cần gấp hơn, Quý khách vui lòng thông báo cho nhân viên sắp xếp. Chúng tôi có ưu tiên những đơn hàng gấp.

Nạp lại bình chữa cháy Co2.

Bình Co2 là bình khí được hóa lỏng ở nhiệt độ âm 80 độ C. Việc xúc nạp bình khí phải đảm bảo an toàn. Những bình chữa cháy dạng khí phải đặc biệt chú ý chất lượng vỏ bình cũ. Kiểm tra kỹ hệ thống khóa, van hãm, ống, loa xịt. Những bộ phận nào không đủ điều kiện, hoặc hỏng hóc nặng cần thay thế để đảm bảo an toàn.

Thường nạp lại bình chữa cháy mt3  và nạp lại bình chữa cháy Co2 Mt5 là phổ biến nhất.

Nạp lại bình chữa cháy bột.

Bình chữa cháy dạng bột là các loại bình chứa chất dập lửa dạng bột. Những bình này có gắn đồng hồ đo áp suất bên trong bình. Những đồng hồ này cũng là một bộ phận dễ hỏng hóc nhất ở những bình chữa cháy bột cũ. Những đồng hồ bị hỏng, mờ, có sai số.. nên thay thế bằng những đồng hồ áp suất mới.

Tất nhiên cũng phải đảm bảo chất lượng vỏ bình đủ điểu kiện mới tiến hành xúc nạp. Sau khi xúc nạp đảm bảo áp suất trong bình đạt ngưỡng tiêu chuẩn..

Chế độ bảo hành và bảo quản bình chữa cháy đã nạp lại

Với những bình chữa cháy nạp lại. Bình được bảo hành 3 tháng, tính từ ngày bàn giao cho khách hàng.

Những bình đã nạp lại cũng phải được bảo quản ở nơi khô mát, tránh ánh nắng, tránh mưa và tránh va đập.

Hy vọng với những thông tin chia sẻ bên trên Quý khách có thể đánh giá và tự mình kiểm tra. Lên kế hoạch nạp lại bình chữa cháy không đảm bảo. Với mục tiêu chung là đảm bảo an toàn PCCC.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

DMCA.com Protection Status