Loại bỏ dầu mở khỏi quần áo dễ dàng như thế nào.

Nội Dung Chính

Cách giặt quần áo sạch sẽ khỏi dầu mỡ.

Bạn có biết cách khắc phục hậu quả sau khi để dầu mỡ bắn, dính lên quần áo.

Trong quá trình làm việc cũng như cuộc sống hằng ngày. Việc để dây dầu, mỡ lên quần áo đôi khi không tránh khỏi. Việc loại bỏ chúng cũng gặp không ít khó khăn do đặc tính của chúng.

Dầu mỡ vốn là một trong những vết bẩn cứng đầu nhất. Khi dây lên áo chúng thường bám chặt, đôi khi để lại vết tích lâu dài, rất khó loại bỏ chúng triệt để nếu bạn chưa làm đúng cách

Song Hành xin chia sẻ một vài Cách giặt quần áo sạch sẽ khỏi dầu mỡ nhanh chóng, dễ dàng và hiệu quả hơn nhé.

Cách đầu tiên: Sử dụng nước rửa chén.

Khá đơn giản. Trước khi bắt đầu giặt bạn cho thêm một lượng nước rửa chén thông thường lên vị trí lấm dầu mỡ. Vò sạch khu vực đó bằng bàn chải. Sau khi xả sạch. Bạn có thể cho giặt chung với quần áo thông thường.  Bạn sẽ thấy hiệu quả bất ngờ.

Cach-giat-quan-ao-sach-se-khoi-dau-mo
Sử dụng nước rửa chén như một cách giặt quần áo sạch sẽ khỏi dầu mỡ hiệu quả

Ưu điểm của cách này đặc biệt hiệu quả với các sản phẩm cotton. Không có tính ăn mòn cao nên nước rửa chén không làm bay màu sản phẩm. Đặc tính của nước rửa chén giúp dễ dàng làm mất đi dấu vết của dầu mỡ trên trang phục.

Với Cách giặt quần áo sạch sẽ khỏi dầu mỡ bằng nước rửa chén. Bạn có thể dễ dàng, nhanh chóng loại bỏ vết bẩn. Thêm nữa luôn sẵn có trong gia đình phải không nào.

Cách thứ hai: Sử dụng muối và cồn

Bạn có thể sử dụng cồn 70 để làm tăng hiệu quả tẩy rửa dầu mỡ. Pha cồn và muối theo tỷ lệ 1:2. Sau đó xoa dung dịch trên lên bề mặt quần áo dính dầu mỡ. Chà xát nhẹ làm bay luôn dầu mỡ khá dễ dàng. Cách này phù hợp với những sản phẩm quần áo bảo hộ bị dính dầu mỡ.

su dung muoi de lam sach quan ao
Muối và cồn là một công thức tuyệt vời

Ưu điểm là khả năng làm sạch vượt trội. Do có tính ăn mòn cao nên không thực sự phù hợp với những mẫu quần áo có chất liệu mỏng. Có thể làm bục vải nếu chà sát quá mạnh.  Nhưng ngược lại với những mẫu vải cứng cáp. Đảm bảo vết dầu mỡ sẽ hoàn toàn biến mất.

Có thể bạn quan tâm:

Cách thứ 3: Sử dụng giấm ăn

Chúng ta đều biết chanh có tính axit mạnh như thế nào. Chà trực tiếp chanh lên dầu mỡ cũng có thể giúp loại bỏ kha khá lượng dầu mỡ bám trên vải.

cach giat quan ao sach se khoi dau mo
Thuận tiện, sẵn có và dễ dàng

Nhưng có thực sự tốt hay không thì lại là một chuyện khác. Chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng giấm ăn.  Không có tính axit mạnh như nước cốt chanh nên giấm phù hợp hơn khi sử dụng làm sạch vết bẩn. Vừa làm sạch vừa đảm bảo không bị bay màu vải. Hiệu quả mà an toàn hơn phải không nào.

Cách sử dụng cũng rất đơn giản. Pha giấm ăn với nước với tỷ lệ 1:1. Sau đó ngâm phần bám bẩn vào. Sau 3-5 phút. Trà nhẹ bằng bàn chải giúp tăng hiệu quả hơn. Xả với nước sạch. Bạn sẽ thấy vết dầu mỡ không còn nữa.

Trên đây là 3 cách hiệu quả nhất giúp Bạn có thể Cách giặt quần áo sạch sẽ khỏi dầu mỡ

Bạn nên lựa chọn cách nào phù hợp nhất tùy vào chất liệu quần áo cũng như mức độ nghiêm trọng của dầu mỡ.

Để có thể biết thêm những mẹo nhỏ. Vui lòng truy cập Website: https://baohosonghanh.com/ để có thể theo dõi và cùng chia sẻ những kiến thức bổ ích.

 

bao-ho-lao-dong-Song-Hanh

www.baohosonghanh.com

ĐC: 40 Nguyễn Xiển- Thanh Xuân- Hà Nội

Hotline: 097 494 8699 – 097 212 1186

Email: [email protected]

Tham khảo thêm bài viết tại fanpage: https://www.facebook.com/SonghanhSafety

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

DMCA.com Protection Status